Điện toán đám mây là gì?
  • Tác giả: admin
  • Danh mục: Góc kỹ thuật
  • Ngày: 2016-06-06
  • Lượt xem: 1318
  • Bình luận: 0

Điện toán đám mây là gì?

Ứng dụng điện toán đám mây vào đời sống công nghệ.


Trong những năm gần đây do nhu cầu người dùng sử dụng các thiết bị di động càng tăng, nên các ứng dụng gia tăng tiện ích cho người dùng ngày càng phát triển mạnh, trong đó có ứng dụng Cloud computing (điện toán đám mây).

Điện toán đám mây phát triển tao ra một cuộc cách mạng về máy tính và các thiết bị di động cũng như các phương thức lưu trữ, chia sẻ, bảo mật dữ liệu và phân phối thông tin cho người sử dụng.

Điện toán đám mây là gi?

Cloud Computing được gọi là điện toán máy chủ ảo là mô hình máy tính phát triển dựa vào mạng internet. Thuật ngữ đám mây ở đây được mô tả nó là nguồn tài nguyên vô hình mà người sử dụng chỉ cần biết khai thác ở vị trí đích mà thôi, chúng ta không cần biết lập trình hay về cấu trúc của mạng viễn thông là gì, nó cung cấp các dịch vụ gia tăng cho người sử dụng .

Phương thức hoạt động.

Ví dụ như bạn thành lập công ty có 200 nhân viên cần sử dụng các phần mềm để cài đặt vào từng user của máy tính. Như vậy chi phí bỏ ra và vận hành cho các cá nhân này là không ít. Vì vây bạn cần sử dụng tính năng Cloud Computing  để sử dụng chung một nguồn tài nguyên thông qua một máy chủ ảo hay còn gọi là server ảo. Nó hoạt động dưới dạng web, cho phép kết nối từ xa, nó chứa toàn bộ các chương trình mà bạn cần.

Các ứng dụng của điện toán đám mây như Cloud Server, Cloud Back up, Cloud Destop, hay ứng dụng Cloud Print cho các thiết bị di động .

Sử dụng tính năng này mà các hãng thiết bị văn phòng cho sử mã nhúng vào các máy in, được tích hợp sẵn có để kết nối và in ấn một cách nhanh chóng. Các ứng dụng này được hãng canon đưa ra cho các dòng máy in phun đa năng  Pixma .

                                  Để lại bình luận